Mực in quảng cáo phù hợp cho máy in phun khổ lớn

09/02/2018
Mực in quảng cáo phù hợp cho máy in phun khổ lớn

Loại mực in quảng cáo nào nên sử dụng nhất ? 

Có nhiều loại mực in quảng cáo khác nhau được sử dụng cho các máy in khổ rộng. Nhiệm vụ chính của chúng là thể hiện màu sắc trên trang giấy, nhưng mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm riêng thuộc về bản chất. Trong khi đó, các thuật ngữ về mực in thường khó hiểu và các hãng sản xuất cũng không phải lúc nào cũng ghi rõ ưu khuyết điểm của từng loại để chúng ta tham khảo. Vì thế, việc thấu hiểu các loại mực in khi chuẩn bị đầu tư sẽ giúp bạn chọn được loại mực in phù hợp cho sản phẩm bạn đang hướng tới.

Bài viết này say đây của HƯNG THỊNH PHÁT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm và hoàn cảnh sử dụng phù hợp của các loại mực in ấy.

 

Mực in Solvent – mực gốc dầu

Mực Solvent- tên gọi khác là mực dầu hay nói chung là mực pigment. Là một loại hợp chất hữu cơ (VOC). Ưu điểm chính của mực solvent là tương đối rẻ và cho phép in trên các vật chất dẻo không phủ vinyl, loại thường được dùng tạo ra các hình ảnh dán trên xe, bảng quảng cáo, băng rôn và decan dính. Khác với mực gốc nước, sản phẩm in dùng mực gốc solvent có đặc tính Hoàn toàn chống nước an toàn dưới ánh mặt trời mà không cần phải có lớp phủ đặc biệt nào hết.

Mực Solvent cho màu sắc rất rực rỡ

vƯu điểm:

- Sản phẩm có độ bền cao, có tuổi thọ dài khi trưng bày ngoài trời.

- Lớp mực solvent cứng cho tuổi thọ rất cao mà không cần lớp phủ đặc biệt nhưng cần một hệ thống thông khí tại khu vực in ấn để tránh hơi hóa chất độc hại bay hơi.

 

 

Mực Solvent loãng (dạng nhẹ)

Thân thiện với môi trường hơn, ít độc hại hơn nhưng vẫn chưa an toàn bằng mực gốc nước. Mực solvent loãng (dạng nhẹ) phổ biến rất nhanh chóng trong thời gian gần đây vì chất lượng màu sắc của chúng và độ bền màu ngày càng tăng trong khi giá thành ngày càng giảm rõ rệt.

vƯu điểm:

- Tuổi thọ cao

- Bền màu dưới ánh mặt trời

- Chi phí thấp

vNhược điểm:

- Cần phải được thao tác/xử lý chất thải/ thoáng khí cẩn thận

Mực chuyển nhiệt:

Là loại mực chuyên dụng được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Dưới sự tác động của nhiệt độ cao, các hạt mực sẽ thăng hoa từ giấy in sang bề mặt vật liệu in. Mực in chuyển nhiệt được sử dụng để in hình ảnh theo yêu cầu lên vải, áo thun, ốp điện thoại, móc chìa khóa...

Có hai loại mực in chuyển nhiệt hiện đang có trên thị trường. Loại phổ biến nhất là mực in chuyển nhiệt gốc nước được sử dụng cho cả máy in để bàn và máy in khổ rộng. Một loại khác là mực in chuyển nhiệt gốc dầu có thể được sử dụng trong các máy in khổ rộng XAAR, Spectra và Konica. Mực chuyển nhiệt không dùng cho các máy in phun, mà được sử dụng cho loại máy in có công nghệ xử lý hoàn toàn khác biệt.

Các loại mực in chuyển nhiệt chính hãng sẽ cho ra những sản phẩm in đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp, chân thực, có độ bền màu cao, tuổi thọ màu lên đến 2 – 3 năm tròn điều kiện tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài trời. Mực in chính hãng giúp máy in hoạt động ổn định, không bị tắc đầu phun vì hạt mực có kết cấu nhỏ. Một điều nữa khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn các loại mực in chính hãng là giá thành khá cao.

Mực in dạng lỏng

Là loại mực in dùng cho máy in phun. Mực in được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau thông qua các vòi nhỏ trong đầu in để tạo ra những dữ liệu trên mặt giấy – hình vẽ hoặc chữ viết. Thích hợp cho các ứng dụng chú trọng đến bản in chất lượng cao, như ảnh chụp và bản vẽ. Tuy nhiên hạn chế của loại mực in này là thường bị lem , không bền màu và phai màu theo thời gian. Cách khắc phục cho việc bị lem là phải sử đúng loại giấy . Đối với vấn đề phai màu thì bạn cần phải xét đến loại mực in có chất lượng lưu giữ, được pha chế với chất màu chống phai và dùng loại dung dịch không phải là nước để làm mực chịu được nước.

Vậy nên dùng mực dầu hay mực nước?

Mực nước là một loại mực rất dễ nhạy cảm với nước và độ ẩm. Nó sẽ bị chảy ra ngay lập tức khi gặp nước hoặc độ ẩm cao. Vì vậy, người dùng trang trí chúng ở những nơi an toàn và khó tiếp xúc với nước. Vậy còn mực dầu thì sao? Như tên gọi của nó, mực gốc dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ thiên nhiên hoặc hóa chất dầu nhân tạo. Bản chất của mực dầu chính là thành phần chính làm dung môi trong loại mực ECO. Dầu có tính chất bám chặt và dẽ bay hơi. Vì vậy các sản phẩm in mực dầu cũng sẽ nhanh khô. Vì vậy nó được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm trang trí quảng cáo ngoài trời.

Mực dầu cho độ bám tốt ngoài trời nên quý khách hàng có thể yên tâm hơn. Đây là loại mực chuyên đi in ấn quảng cáo ngoài trời. Loại mực này đã được sử dụng cho loại in decal quảng cáo thông dụng hiện nay. Mực dầu có tuổi thọ cao hơn nhiều so với in mực nước.

Không chỉ được phục vụ riêng cho trang trí ngoài trời mà trong nhà cũng yên tâm hơn. Điểm yếu của in pp quảng cáo ngoài trời bằng mực dầu là không nổi bật trong môi trường thiếu sáng.

 

 

Hưng Thịnh Phát, chuyên:

( Hotline liên hệ:

-0942177684 (Chị THU )

-0120651556 (Chị NGUYỆT )

 

 

 

Viết bình luận của bạn: