Tác dụng bất ngờ của in decal bằng mực dầu

09/02/2018
Tác dụng bất ngờ của in decal bằng mực dầu

KIẾN THỨC TỔNG HỢP

Để có được những sản phẩm ứng dụng của decal bền vững với thời gian và điều kiện môi trường thì ngoài chất lượng decal ra còn cần có hai yếu tố nữa đó là mực và máy in. Tổ hợp in decal mực dầu và máy in phun kỹ thuật số hiện nay là phương thức tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh in ấn quảng cáo và cũng là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng đáp ứng tiêu chí “bền, đẹp, in nhanh”. In decal mực dầu tuy đắt hơn việc in decal mực nước nhưng độ bền và hiệu quả sử dụng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, in decal mực dầu mới có thể sử dụng được ở ngoài trời.

Độ bền của in decal mực dầu

Nói đến độ bền của in decal mực dầu thì không có sản phẩm nào có thời hạn sử dụng dưới 5 năm (trong điều kiện môi trường tự nhiên ngoài trời). Chính vì thế nhiều đơn vị in quảng cáo có thể bảo hành sản phẩm của mình trong khoảng thời gian này. Thực ra thì độ bền của in decal phụ thuộc vào hai yếu tố nữa chứ không phải chỉ phụ thuộc vào mực dầu không. Đó là yếu tố chất lượng của decal và lớp cán bảo vệ.

Ảnh hưởng của mực dầu với tuổi thọ của decal

Để hiểu hơn về ảnh hưởng của mực dầu với tuổi thọ của decal thì trước hết chúng ta cần phải biết thế nào là mực dầu. Đó là tên gọi tắt của loại mực, chính xác là được gọi với cái tên “mực gốc dầu”. Như tên gọi của nó, mực gốc dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ thiên nhiên hoặc hóa chất dầu nhân tạo. Thực ra chúng ta cũng không cần quan tâm quá đến cấu tạo của mực dầu như thế nào. Chúng ta chỉ cần biết rằng nó có nguồn gốc từ dầu là được. Ngoài ra nó có một đặc tính giống với dầu đó là rất dễ bay hơi.

In decal mực dầu hay gọi chính xác là in decal mực gốc dầu sở dĩ có độ bền cao đó là do mực gốc dầu bám cực tốt vào decal. Thực chất đó là các hoạt chất tạo màu dạng polyme được hòa tan trong dung môi dầu, khi dầu bay hơi, phần còn lại là phần tử polyme bám trên bề mặt decal rất bền với các tác động của môi trường. Nó không ngấm nước, không hòa tan, cực chậm bay màu… chính vì thế in decal mực dầu có tuổi thọ cao hơn hẳn.

Nhắc đến in decal mực dầu thì chúng ta cũng nên nhắc đến một chút với người “bà con” của loại mực này là mực nước. Mực nước cũng giống như mực viết bút của học sinh, các hoạt chất tạo màu được hòa tan trong dung môi là nước. Đặc điểm của nó là lâu khô, hòa tan trong nước, dễ bay màu và… giá rẻ. Nhưng mực nước vẫn có giá trị sử dụng bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng cần dùng các sản phẩm có độ bền cao. Ngoài ra, in decal dùng mực nước, cán màng để trong nhà và các điều kiện bảo quản tốt (không ẩm) cũng hoàn toàn cho thời gian sử dụng tăng lên đến vài năm, tương đương với in decal mực dầu dùng cho ngoài trời.

In decal mực dầu và ứng dụng của nó

In decal mực dầu bằng máy phun in kỹ thuật số có độ bền cao. Chất lượng của bản in rất tốt, cho hình ảnh sáng và sắc nét, màu sắc trung thực. In decal mực dầu có rất nhiều các ứng dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng để quảng cáo và làm các biển bảng để ngoài trời. Một số khác dùng cho trang trí.

Bạn có thể tìm mua mực dầu, mực in quảng cáo, mực in sk4 chính hãng giá rẻ nhất: Tại đây

( Hotline liên hệ:

-0942177684 (Chị Thu )

-0120651556 (Chị Nguyệt )

 

 

 

Viết bình luận của bạn: